CHƯƠNG TRÌNH INTERNSHIP TẠI NHẬT BẢN

Wednesday,13/3/2019 15:52:00 665

Lễ ký kết hợp tác và tuyển chọn sinh viên đi thực tập tốt nghiệp (Internship) tại Công ty Cổ phần Iwata Shokuhin (tỉnh Aichi, Nhật Bản)

Chương trình Internship có tên gọi đầy đủ là Japan Internship Program chính thức ra đời từ năm 2016 của Bộ kinh tế Nhật Bản dành riêng cho người nước ngoài đang sống trong hoặc ngoài nước Nhật. Hiện nay chương trình Japan Internship Program thu hút rất nhiều người tham gia bởi khi tham gia chương trình này các ứng viên sẽ có cơ hội được thực tập tại những danh nghiệp, công ty lớn nhỏ ở Nhật Bản với thời gian ngắn hạn là 1 ngày – 1 tuần hoặc dài hạn có thể là 2, 3, 6 tháng đến 1 năm.

Chương trình Internship Nhật Bản ra đời với mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, tạo điều kiện cho sinh viên và những người mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Ngoài việc tạo cơ hội cho người nước ngoài thực tập và làm việc tại Nhật chương trình Internship còn nhằm mục đích thu hút nhân tài và nguồn lao động ngoài nước của chính phủ Nhật.

Internship – một khái niệm không còn xa lạ với các bạn sinh viên. Thay vì loay hoay phải tìm nơi để thực tập, đi thực tập không lương và thực tập trong nước thì nay các bạn sinh viên hoàn toàn có cơ hội được đặt chân đến Nhật Bản – một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới để học tập và làm việc.

Nắm bắt được xu hướng và cơ hội này, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp trường cùng Khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm kết hợp với Công ty TNHH Nhật Huy Khang để triển khai chương trình internship tại các doanh nghiệp chế biến thực phẩm ở Nhật Bản.

Kết quả là trong lần đầu tổ chức chương trình internship, có 06 sinh viên ngành công nghệ thực phẩm đạt phỏng vấn để đi thực tập tốt nghiệp tại Công ty Cổ phần Iwata Shokuhin (tỉnh Aichi, Nhật Bản) trong thời gian là 01 năm. Trong đó, có 04 sinh viên được tuyển đi trong đợt 1, 02 sinh viên phải khám lại sức khỏe. Tuy số lượng sinh viên được tuyển chọn bước đầu còn khiêm tốn nhưng chúng tôi tin rằng trong tương lai số sinh viên được tham gia chương trình sẽ tăng lên nhanh chóng, không chỉ dành cho sinh viên học ngành công nghệ thực phẩm mà còn dành cho các sinh viên thuộc tất cả các ngành nghề đào tạo của trường.

Sinh viên đạt phỏng vấn Chương trình Internship tại Công ty Iwata Shokuhin (ngày 28/02/2019)