3 nghề nghiệp triển vọng nhất hiện nay là gì?

Friday,02/6/2017 12:24:00 791

3 nghề nghiệp triển vọng nhất hiện nay là gì?

1. Chuyên viên giao tế (PR) và tổ chức sự kiện

Trong hoạt động kinh doanh, không một doanh nghiệp nào lại không muốn khuếch trương thương hiệu cùng danh tiếng công ty mình. Đó cũng là lý do mà hầu hết các công ty khi đi vào hoạt động đều cần đến đội ngũ chuyên viên PR, truyền thông và tổ chức sự kiện. Thông qua các chuyên viên này, danh tiếng công ty cùng với thương hiệu của họ sẽ được người tiêu dùng biết đến.

Nghề PR (giao tế hay quan hệ cộng đồng – Public Relations), truyền thông (media) và tổ chức sự kiện là những nghề triển vọng hiện nay. Khác với trước đây, công việc của chuyên viên tổ chức sự kiện đòi hỏi người đảm nhận nó phải mang tính chuyên nghiệp, nghĩa là ngoài kiến thức rộng về nhiều lĩnh vực, họ phải thường xuyên cập nhật những thông tin mới.

3-nghe-nghiep-trien-vong-nhat-hien-nay-la-gi-hinh-anh-1

 

PR đang trở thành một trong những nghề khá hot hiện nay

 

Bà Ngô Thị Ngọc Huyền, phụ trách chương trình đào tạo PR Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, cho biết: Khả năng giao tiếp ảnh hưởng rất lớn đến công việc của người phụ trách bộ phận PR. Người biết nhiều ngoại ngữ lại càng có lợi thế hơn trong lĩnh vực này. Đây cũng là ngành sẽ thu hút nhiều bạn trẻ muốn thử sức trong môi trường năng động.

2. Chuyên gia tư vấn tài chính

Khi đời sống được nâng cao, kinh tế mỗi gia đình dần khá lên thì cũng là lúc mọi người cần đến các chuyên gia tư vấn về tài chính cho mình. Làm thế nào để số tiền nhàn rỗi được đầu tư hợp lý vào các lĩnh vực để sinh ra nhiều lợi nhuận?

Đặc biệt, với thị trường chứng khoán cùng các hoạt động kinh doanh về tài chính (quỹ đầu tư) đang phát triển mạnh tại Việt Nam, nhu cầu đối với lực lượng lao động này càng tăng cao.

Vì vậy đây cũng đang được xem là một trong những nghề nghiệp triển vọng nhất hiện nay. Đối tượng làm tốt công việc này gồm các kiểm toán viên, người làm trong ngành ngân hàng, phân tích tài chính. Chính vì thế, yêu cầu của khách hàng là các doanh nghiệp hoặc cá nhân đòi hỏi người làm công tác tư vấn tài chính phải có trình độ.

3-nghe-nghiep-trien-vong-nhat-hien-nay-la-gi-hinh-anh-2

 

Đời sống được nâng cao kéo theo nhu cầu về nghề tư vấn tài chính càng cao

 

Để thành công, người theo nghề này phải cập nhật thông tin về tài chính kịp thời, liên tục thông qua nghiên cứu các phương thức đầu tư mới, các chế độ bảo hiểm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bạn càng có nhiều thông tin cùng kinh nghiệm làm việc thì bạn càng dễ khẳng định mình trước khách hàng.

Trong tương lai, người làm tư vấn tài chính không chỉ phục vụ cho một doanh nghiệp mà họ có thể tư vấn cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác nhau. Và dĩ nhiên thù lao của họ cũng không kém phần hấp dẫn.

3. Chuyên viên tư vấn đàm phán

Không chỉ trên thế giới mà hiện nay tại Việt Nam người ta đang cần các chuyên gia tư vấn đàm phán. Bởi họ là người đưa ra những quyết định hợp lý, ứng phó với những tình huống đặc biệt trong hoạt động kinh doanh. Việc đàm phán quyết định sự thành bại của một hợp đồng kinh tế. Chính vì thế, khi nhiều doanh nghiệp ra đời thì nhu cầu cần các chuyên viên tư vấn đàm phán là điều tất yếu, cho thấy đây đang trở thành một nghề nghiệp triển vọng hiện nay.

Am hiểu nhiều lĩnh vực, có kiến thức xã hội phong phú, nắm vững chính sách thuế… là những yếu tố giúp người theo nghề này dễ thành công.