Những điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia 2017

Thursday,11/5/2017 08:00:00 346

Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia

 Mỗi tỉnh, thành phố tổ chức một cụm thi. Các điểm thi được đặt ở trường hoặc liên trường THPT ở các quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 được tổ chức trong hai ngày rưỡi (2.5 Ngày). Cụ thể, thí sinh sẽ thi trong ngày 22/6, 23/6 và sáng 24/6

Thí sinh làm 5 bài thi: Gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn, các bài thi khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 12. Các câu hỏi ở mức độ cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi của thí sinh để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Năm nay, để đảm bảo độ tin cậy của kết quả thi, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng.

Tham gia coi thi, chấm thi là giáo viên các trường phổ thông và cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng. Như vậy, các trường Đại học, Cao đẳng chia sẻ trách nhiệm, cùng phối hợp sở GD& ĐT chủ trì, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Bộ GD & ĐT tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (Điểm sàn) căn cứ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Trước đó, Bộ GD & ĐT đã có phương án bỏ điểm sàn và bị nhiều chuyên gia phản đối.

(Nguồn tham khảo tại website: www.news.zing.vn)